Thiết Bị Phòng Hợp Trực Tuyến Bao Gồm Những Gì

Sử dụng thiết bị phòng họp trực tuyến để tạo ra những phòng hợp trực tuyến đang là một hình thức được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn khi cần mở một cuộc họp lớn. Điều này giúp tạo ra sự thuận tiện về mặt vật lý khi mà những công ty ở xa có thể họp với đối tác hay công ty con mà không cần di chuyển đến một nơi tập trung. Vậy để tạo ra một hoặc nhiều phòng họp trực tuyến chúng ta cần thiết bị gì?

CÁC THIẾT BỊ PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN CẦN CÓ

Các loại thiết bị phòng họp trực tuyến cần có thiết bị phiên dịch sẽ có nhiều hơn so với các phòng họp thường để kết nối sự liên lạc giữa các phòng họp với nhau. Sau đây chúng ta cùng liệt kê các thiết bị chuyên dành cho phòng họp trực tuyến.

*CÁC THIẾT BỊ DÙNG CHO PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN:

 • Bộ thiết bị họp trực tuyến: Bộ thiết bị này bao gồm các thiết bị chắc chắn cần có để xử lý họp thông qua hình thức trực tuyến như: Codec để xử lý, mã hóa và giải mà thông tin hình ảnh, âm thanh thông qua đường truyền mạng. Camera để thu hình ảnh. Micro phone để thu âm thanh. Remote để điều khiển các loại thiết bị và bộ nguồn của các thiết bị đi kèm…

 • Đường truyền mạng: Để có thể họp trực tuyến thì đường truyền mạng chắc chắn là thứ cần phải có. Đường truyền mạng phải đảm bảo đủ độ nhanh, ổn định với băng thông cao để xử lý hình ảnh ẩm thanh thật nhanh và không bị trễ.

 • Màn hình hiển thị: Có thể là một màn hình lớn hoặc hệ thống máy chiếu để trình chiếu hình ảnh từ các phòng họp liên kế với nhau. Tất nhiên là phải có hệ thống âm thanh được tích hợp hoặc loa ngoài.

 • Các thiết bị hỗ trợ khác: Sử dụng để hỗ trợ phòng họp như hệ thống không dây, tai nghe dịch không dây, khuyết đại tín hiệu, ánh sáng và các loại thiết bị khác tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của phòng họp mà chúng ta tổ chức.

Đó chính là các loại thiết bị cần phải có dành cho một phòng họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn đề ra.

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN

Để có thể xây dựng phòng họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn chúng ta sẽ thực hiện theo các chỉ tiêu sau:

 • Xác định các điểm kết nối: Tùy theo độ xa và vị trí địa lý mà chúng ta lựa chọn các hình thức kết nối cho phù hợp.

 • Xác định về ngân sách đầu tư: Xác định ngân sách chúng ta dành cho phòng họp là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị, số lượng nhằm đạt được giải pháp đầu tư tốt nhất.

 • Khảo sát địa điểm phòng họp: Chúng ta xem về độ rộng, sức chứa phòng họp và  các nhu cầu khác để lựa chọn kích cỡ, thiết bị và giải pháp gắn thiết bị cho phù hợp.

 • Lựa chọn thiết bị: Chọn sử dụng các loại thiết bị nào, mắc gắn và setup ra sao.

 • Lên giải pháp chính để thực hiện xây dựng mô hình.

 • Demo giải pháp bằng mô hình thu nhỏ.

 • Lắp đặt theo những gì đã quyết định và tạo ra phòng họp trực tuyến.

Vậy là chúng ta đã có đầy đủ các bước để có thể xây dựng một phòng họp trực tuyến với đầy đủ thiết bị và chất lượng rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *