Thiết Bị Phiên Dịch Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng (P1)

Máy phiên dịch là loại máy ngày nay được sử dụng rất nhiều để thay thế cho các phiên dịch viên truyền thống trong các trường hợp đơn giản hoặc chính các phiên dịch viên cũng dùng nó để hỗ trợ cho công tác phiên dịch của mình. Ngoài ra, còn rất nhiều đối tượng cần sử dụng đến chiếc máy, thiết bị phiên dịch này. Qua bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những chiếc máy phiên dịch với chất lượng cao này nhé.

Tìm Hiểu Thiết Bị Phiên Dịch Là Gì?

Thiết bị phiên dịch là một loại máy hỗ trợ giúp chuyển đổi, phiên dịch ngôn ngữ từ thứ tiếng này sang thứ tiếng khác bằng cách ghi lại câu nói, xử lý và phát ra cùng câu nói đó bằng ngôn ngữ khác. Ngày nay, thiết bị phiên dịch được chia ra làm hai loại đó chính là thiết bị phiên dịch một chiều và thiết bị phiên dịch hai chiều. Với thiết bị phiên dịch một chiều thì chúng ta chỉ sử dụng cá nhân cho một đối tượng còn thiết bị phiên dịch hai chiều thì ngược lại.

Có rất nhiều loại thiết bị phiên dịch hoạt động theo các cơ chế khác nhau như:

Thiết bị dạng cứng là nhóm các thiết bị hoạt động độc lập có phần cứng và phần mềm tích hợp. Đây là các loại thiết bị phiên dịch chuyên nghiệp được sử dụng rất rộng rãi ngày nay.

Nhóm thiết bị tích hợp. Là các loại phần mềm được chạy thành ứng dụng cho các loại thiết bị đúng ra không có chức năng phiên dịch như điện thoại, máy tính nhưng nhờ phần mềm đó mà các loại máy trên có khả năng hoạt động như một chiếc máy tính.

Thiết bị tai nghe phiên dịch. Là loại mới nhất hiện nay với phần mềm và phần cứng tích hợp trên chiếc tai nghe giúp hỗ trợ phiên dịch mà không cần nhiều thiết bị phụ rắc rối.

Cơ chế hoạt động chuẩn của tai nghe phiên dịch:

Cơ chế hoạt động chuẩn của những chiếc tai nghe phiên dịch, thiết bị phiên dịch là ghi lại câu nói, xử lý chuyển ngôn ngữ và phát ra. Thực tế cơ chế này rất dễ hiểu và không hề có gì phức tạp.

Khi Nào Nên Sử Dụng Thiết Bị Phiên Dịch

Trong cuộc sống ngày nay, thiết bị phiên dịch có thể hỗ trợ chúng ta qua rất nhiều phương diện đời sống và chính chúng cũng đem lại nhiều sự tiện lợi khi sử dụng như:

  • Hỗ trợ trong việc học tập ngoại ngữ: Có thể lợi dụng khả năng ghi âm nhận biết ngôn ngữ để phiên dịch mà chúng ta luyện nghe, nói, phát âm…
  • Hỗ trợ du lịch chỉ với chiếc tai nghe phiên dịch hay thiết bị phiên dịch mà thôi, chúng ta sẽ không còn gặp bất cứ rắc rối nào về ngôn ngữ nữa.
  • Khi gặp đối tác nước ngoài chúng ta cũng không cần phải thuê hẳn một phiên dịch viên khi đã có trong tay các loại thiết bị phiên dịch cao cấp.
  • Sử dụng trong hội nghị với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau…
  • Và còn rất nhiều ứng dụng khác.

Qua bài vết tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập cho các bạn các cách để có thể sở hữu các loại thiết bị phiên dịch thật hoàn hảo, tiết kiệm cho mọi nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *