Tai Nghe Phiên Dịch Thời Gian Thực Là Gì

Tai Nghe Phiên Dịch Thời Gian Thực Là Gì


-+

Tai nghe phiên dịch thời gian thực đang là một món sản phẩm thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng đam mê về phiên dịch. Vậy tai nghe phiên dịch thời gian thực này là gì, sử dụng như thế nào và liệu rằng trong tương lai chúng có thể thay thế hoàn toàn các phiên dịch viên được hay không. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết này tìm hiểu thật rõ ràng và kỹ càng về vấn đề trên để có được câu trả lời tốt nhất.

Tai nghe phiên dịch thời gian thực
Tai nghe phiên dịch thời gian thực

Tai nghe phiên dịch thời gian thực là tai nghe như thế nào

Tai nghe phiên dịch thời gian thực là loại tai nghe được kết nối với một thiết bị chạy phần mềm có thể dịch đuổi ngay lặp tức mà không phải chờ đợ. Bạn cứ tưởng tượng khi dùng tai nghe, có một ai đó nói với bạn một thứ ngôn ngữ khác, lập tức chiếc tai nghe sẽ phiên dịch lại cho bạn thành ngôn ngữ mặc định. Điều đó có nghĩa là nếu hai người cùng sử dụng tai nghe phiên dịch thời gian thực là gì thì nó là thứ để giúp thì không cần chung ngôn ngữ cũng hiểu nhau được.

Công nghệ ngày càng hiện đại
Công nghệ ngày càng hiện đại

Đó thực sự là một trong những điều mà nhiều bạn nghĩ chỉ có trong các truyện giả tưởng như Doremon mới có. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày này thì tai nghe phiên dịch thời gian thực đã ra đời và chứng minh cụ thể cho chúng ta thấy rằng không gì mà công nghệ không thể làm được chỉ là nó có phát triển lên đến được trình độ đó hay không mà thôi.

Nguyên lý hoạt động

Tai nghe có phần micro thu âm hoặc ngay chính thiết bị có phần micro khi thiết bị nghe được ngôn ngữ, nó sẽ nhận diện ngôn ngữ, phiên dịch lại câu nói bằng ngôn ngữ người dùng set sẵn và sau đó phiên dịch thành tiếng rồi truyền đến tai nghe cho người sử dụng.

Tốc độ xử lý phiên dịch này rất nhanh nên bạn hầu như có thể nghe được âm thanh phiên dịch gần như ngay lập tức sau khi đối phương nói. Vì vậy nó mới có tên là tai nghe phiên dịch thời gian thực.

Công nghệ xử lý này ngày càng phát triển cho tốc độ xử lý ngày càng nhanh hơn với độ chính xác cao hơn qua mỗi thế hệ sau của sản phẩm. Sản phẩm hiện tại thì đang có mức giá khá cao nhưng trong tương lại có thể mức giá này sẽ tốt hơn rất nhiều so với hiện tai.

Phiên dịch ngôn ngữ dễ dàng hơn
Phiên dịch ngôn ngữ dễ dàng hơn

Vậy, liệu chiếc tai nghe và thiết bị phiên dịch thời gian thực này có thể thay thế nhiệm vụ của các phiên dịch viên được hay không?

Tai nghe phiên dịch thời gian thực sẽ phát triển thế nào

Với công nghệ ngày càng hoàn thiện, kết hợp với các công nghệ AI hiện đại, có thể tai nghe phiên dịch này sẽ là một trong những hình thức thay thế hoàn hảo cho các phiên dịch viên.

Nhưng có một điều rằng về khả năng phân tích ngữ nghĩa, các câu nói phức tạp thì phải mất một thời gian dài sau các tai nghe này mới có thể đáp ứng được nhu cầu.

Nhưng trong tương lai, việc các loại thiết bị tai nghe này thay thế hoàn toàn các phiên dịch viên trong những mục đích phiên dịch khác nhau là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Như chúng ta đã từng nói trong thời đại phát triển kỹ thuật số, không gì là không thể xảy ra được.
 

Tham khảo thêm: Cách thiết kế hội trường họp tiêu chuẩn

Sản phẩm cùng loại

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714