Tai Nghe Chuyển Ngữ Là Gì? Khi Nào Chúng Ta Cần Tai Nghe Chuyển Ngữ

Tai Nghe Chuyển Ngữ Là Gì? Khi Nào Chúng Ta Cần Tai Nghe Chuyển Ngữ


-+

Tai nghe chuyển ngữ có lẽ còn khá lạ lẫm với những bạn chưa từng sử dụng hện nay, nhưng thực chất nó lại là một món đồ công nghệ đang được dân du lịch săn đón và sử dụng rất nhiều. Vậy, tai nghe chuyển ngữ là gì? Sử dụng như thế nào? Khi nào cần sử dụng? Đắt hay rẻ thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thật rõ ràng và kỹ càng về các loại tai nghe chuyển ngữ này để có những cái nhìn mới nhất nhé.

Tai nghe chuyển ngữ không dây
Tai nghe chuyển ngữ không dây

Tai nghe chuyển ngữ là gì?

Tai nghe chuyển ngữ thực chất có thể gọi là nó một loại thiết bị phiên dịch hoặc tai nghe phiên dịch. Nó là sản phẩm công nghệ cao được ứng dụng bằng sự phối hợp giữa phần mềm và phần cứng hiện nay để cho chúng ta khả năng thần kỳ giống như chiếc bánh mì chuyển ngữ của Doraemon khi chúng ta đọc truyện khi xửa vậy.

Tai nghe ngày càng hiện đại
Tai nghe ngày càng hiện đại

Khả năng thần kỹ của tai nghe chuyển ngữ chính là nó giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hiểu được ngôn ngữ của một người nói không cùng một thứ tiếng mà quan trọng là chúng ta cũng không biết thứ tiếng đó. Đó chính là chức năng chính của các loại tai nghe chuyên ngữ. Vậy, làm sao chiếc tai nghe chuyển ngữ lại có thể làm được điều thần kỹ trên?

Nguyên lý hoạt động của tai nghe chuyển ngữ

Nguyên lý hoạt động của chiếc tai nghe phiên dịch chuyển ngữ chính là sự phối hợp giữa nhiều công đoạn và sự kết hợp liên tục cùng phối lại của phần cứng và phần mềm bao gồm:

Quá trình nghe và nhận diện. Trong 1 bộ phận của chiếc tai nghe chuyển ngữ có một micro dùng để ghi lại câu nói cần phiên dịch, khi câu nói cần phiên dịch được ghi lại thì hệ thống trong máy sẽ nhận diện đó là câu nói gì, ngôn ngữ nào để có thể xử lý dịch cho đúng nhất.

Sau khi đã nhận diện được câu nói, hệ thống sẽ bắt đầu tra từ, ngữ pháp và dịch ra một câu theo đúng với ngôn ngữ cần dịch chẳng hạn như dịch sang tiếng Việt để chúng ta hiệu.

Sau đó, câu nói đã được dịch tiếp tục được hệ thống mã hóa và phát thành tiếng qua loa. Đó chính là tổng hợp các bước. Khi nói thì chúng ta thấy nó tốn rất nhiều công đoạn để phiên dịch 1 câu. Nhưng do hệ thống là máy móc công nghệ cao, nó có thể xử lý rất nhanh và tiện lợi.

Khi nào cần sử dụng tai nghe chuyển ngữ

Tai nghe chuyển ngữ được rất nhiều khách du lịch sở hữu, vì nó có thể hỗ trợ họ rất nhiều trong quá trình đi du lịch khi mà đến những nơi lạ và họ không biết được thứ tiếng đó hoặc do người nói không hiểu rõ tiếng Anh.

Tai nghe chuyển ngữ của Google
Tai nghe chuyển ngữ của Google

Các du khách đi du lịch đến Việt Nam cũng sử dụng các loại tai nghe chuyển ngữ khá nhiều. Chiếc tai nghe này thực sự có thể giúp đỡ chúng ta tạm thời thay thế phiên dịch viên. Tuy nhiên để có thể giúp người nói hiểu mình thì cũng cần phải có một chiếc tai nghe tương tự.

Tai nghe chuyển ngữ đắt hay rẻ?

Theo công nghệ hiện nay ngày càng phát triển, những chiếc tai nghe chuyển ngữ đang có mức giá ngày càng tốt hơn và nó hỗ trợ chúng ta được rất nhiều trong các công đoạn thực hiện, đầu tư phiên dịch mang đến cho chúng ta giá trị sử dụng rất cao mà không có nhiều loại máy có thể thực hiện được.
 

Sản phẩm cùng loại

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714