Nghề Phiên Dịch Tiếng Trung Phổ Biến Như Thế Nào

Nghề Phiên Dịch Tiếng Trung Phổ Biến Như Thế Nào


-+

Nghề phiên dịch tiếng Trung hiện nay được liệt kê vào một trong những nhóm nghề phiên dịch khá hot. Với các phiên dịch viên thì nghề phiên dịch tiếng Trung đang thực sự trở thành một trong những nhóm nghề ngày càng thu hút được sự đầu tư của nhiều ngành nghề kinh doanh nhất là khi đất nước của chúng ta hiện đang chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền kinh tế thị trường từ phía Trung Quốc và nguồn nhân lực dành cho lĩnh vực nghề này ngày càng lớn mạnh.

Nghề phiên dịch tiếng Trung
Nghề phiên dịch tiếng Trung

Cơ hội cho nghề phiên dịch tiếng Trung

Như đã nói, nghề phiên dịch tiếng Trung hiện nay đang tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn biết loại ngôn ngữ này. Chúng ta ngày nay giao thương rất nhiều với Trung Quốc từ thị trường hàng hoá, giải trí cho đến các loại hình thức dịch vụ khác vì thế luôn cần người biết tiếng Trung rành rẽ để có thể thực hiện phiên dịch, biên dịch các kiểu như:

Tham khảo thêm: Nghề phiên dịch theo thời đại mới ra sao?

Phiên dịch tiếng Trung cho các vấn đề về ngoại giao giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc hay thực hiện phiên dịch tiếng Trung cho các hình thức thị trường về dịch vụ du lịch …. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ đam mê về lĩnh vực ngoại giao và ngoại ngữ.

Thị trường Trung Quốc khá lớn ở Việt Nam
Thị trường Trung Quốc khá lớn ở Việt Nam

Biên dịch tiếng Trung cũng là một trong nhóm ngành nghề phiên dịch tiếng Trung có sức phát triển mạnh. Có rất nhiều loại sản phẩm cần Việt hóa từ tiếng trung như các sản phẩm giải trí bao gồm phim ảnh, tạp chí, sách báo hay ngay cả lĩnh vực đang nổi ngày nay là lĩnh vực game cũng cần có người việt hóa.

Khó khăn và thách thức của nghề phiên dịch tiếng Trung

Hệ thống ngôn ngữ tiếng Trung thường khá phức tạp chưa kể đến việc chia ra làm nhiều bộ chữ như giản thể, phồn thể và có rất nhiều cách phát âm vùng miền khác nhau. Do đó nghề phiên dịch tiếng Trung cần phải nắm rõ rất nhiều quy luật, cách nói, nghe và kiến thức nhất là các nhóm nghề cần đòi hỏi sự chính xác cao trong biên dịch và phiên dịch như:

Những nghề phiên dịch tiếng Trung trong kinh tế. Chỉ cần dịch sai nghĩa một tí cũng có khả năng làm cho các doanh nghiệp dễ dàng chịu tổn thất lớn. Do đó làm nghề này trong lĩnh vực kinh tế như ngoại giao, biên dịch hợp đồng, tài liệu cần có sự tỉ mỉ, khả năng đọc hiểu và diễn giải tốt và thật đúng nghĩa.

Tiếng Trung khá phức tạp
Tiếng Trung khá phức tạp

Trong tương lai khi mà Việt Nam ngày càng phát triển về kinh tế và giao thương nhiều hơn với Trung Quốc thì ngành nghề phiên dịch này sẽ là một trong những cơ hội thật hoàn hảo để mang lại nhiều việc làm và mở rộng thêm các hình thức ngành nghề về phiên dịch cho Việt Nam của chúng ta.

Bài viết liên quan:Nghề phiên dịch tiếng Hàn đang thực sự rất hot

Sản phẩm cùng loại

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714