Nghề Phiên Dịch Thầm Khó Hay Dễ

Nghề Phiên Dịch Thầm Khó Hay Dễ


-+

Nghề phiên dịch thầm khó hay dễ, làm thế nào để trở thành một phiên dịch viên chuyên dịch thầm chuyên nghiệp? Thực sự, phiên dịch thầm là một nghề rất khó và đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chính vì khó khăn như vậy nên nghề phiên dịch thầm ngày nay đang lâm vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng để sử dụng. Nhiều công ty khi cần họ phải thuê, mướn với mức giá khá cao cho những người phiên dịch viên này.

Phiên dịch thầm cần kỹ năng rất cao
Phiên dịch thầm cần kỹ năng rất cao

Vì sao nghề phiên dịch thầm khó

Nghề phiên dịch thầm khó khăn nhiều là do để trở thành một phiên dịch viên dịch thầm chuyên nghiệp đủ sức tham gia vào những buổi thương thuyết, đàm phán quan trọng cần phải sở hữu rất nhiều kỹ năng và kiến thức mà những kỹ năng này phải qua một thời gian dài trao dồi, tích lũy kinh nghiệm cộng với sự kiên trì, đam mê thì mới có thể thực hiện được. Những kỹ năng đó là:

Kỹ năng nắm rõ nhiều ngôn ngữ: Việc phiên dịch thầm cho 3, 4 người đôi lúc đòi hỏi phiên dịch viên phải biết cả 4 thứ tiếng. Do đó, biết càng nhiều thứ tiếng một cách rành rọt chính là ưu thế nhưng cũng là sự khó khăn. Vì thời gian để học rành rẽ 4 thứ tiếng là hoàn toàn không hề đơn giản một chút nào mà nó chính là sự trải nghiệm, rèn luyện và học tập lâu dài do đó bạn cần phải nhớ.

Nghề nghiệp rất quan trọng trong giao thương
Nghề nghiệp rất quan trọng trong giao thương

Kỹ năng nói thầm thần tốc và chuẩn xác. Một phiên dịch viên dịch thầm chuyên nghiệp có khả năng phiên dịch rất nhanh, từ câu nói dài dòng họ có thể dịch lai rất sát nghĩa và nói thầm cho 1 người nghe với độ chính xác cao và cực kỳ rõ ràng. Với tiêu chuẩn này, các phiên dịch viên cần có thời gian luyện tập phát âm rất lâu.

Khả năng chuyển đổi linh hoạt trong các tình huống để có thể phiên dịch với thời gian ngắn, xử lý những tình huống bất cập đột xuất đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Kết luận:

Từ những yếu tố trên chúng ta có thể đi ra, đưa đến kết luận rằng nghề phiên dịch thầm rất khó và hoàn toàn không dễ để các phiên dịch viên mới vào nghề làm chủ được các kỹ năng của nghề.

Nghề phiên dịch thầm rất khó khăn
Nghề phiên dịch thầm rất khó khăn

Đó cũng chính là lý do vì sao mà hiện nay mức giá thuê các phiên dịch viên chuyên nghiệp lại rất cao. Tuy nhiên, nếu cần thuê thì các bạn đến các công ty lớn và chuyên nghiệp các bạn hoàn toàn có thể tìm thuê được một phiên dịch viên cao cấp, lành nghề thậm chí là cả các loại thiết bị phiên dịch cho cả một hội trường như tai công ty Bảo Trân Kiệt.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu nghề phiên dịch thầm hiện nay

Sản phẩm cùng loại

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714