Nghề phiên dịch du lịch khó hay dễ?

Nghề phiên dịch du lịch khó hay dễ?


-+

Trước tình hình các ngành nghề về du lịch hiện nay đang có xu hướng tăng cao thì nghề phiên dịch du lịch cũng đang là một trong những nhóm nghề hot nhất trong các nhánh nghề về phiên dịch du lịch. Khi mỗi năm nước ta đón nhận hàng triệu lượt khách du lịch, nhu cầu để tìm người dẫn đoàn có khả năng ngoại ngữ hay tạm gọi là phiên dịch du lịch là một nghề rất hot và rất cần thiết cho sự đóng góp phát triển du lịch nước nhà.

Nghề phiên dịch du lịch
Nghề phiên dịch du lịch

Tìm hiểu về phiên dịch du lịch

Nghề phiên dịch du lịch còn được nhiều người gọi là nhóm nghề sướng nhất vì không cần ở một chỗ, vừa được đi nhiều nơi thăm thú vừa được tiền. Tuy nhiên, thực tế về nghề phiên dịch du lịch lại không dễ dàng như bạn nghĩ. Do nó có tính chất là sự kết hợp giữa hai nghề phiên dịch viên và dẫn đoàn vì vậy độ khó khăn của nó gấp đôi chứ không hề dễ dàng như nhiều bạn đã tưởng tượng.

Tham khảo: Thông tin về nghề phiên dịch?

Mặt khó của nghề phiên dịch du lịch

Nghề phiên dịch du lịch thường trải qua rất nhiều yếu tố rất khó khăn để có thể thông qua các tiêu chí mà chúng ta có thể từ đó nhận ra bao gồm:

Trách nhiệm: Dẫn đoàn bao gồm nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau ở một nơi xa lạ đòi hỏi trách nhiệm rất cao, phải đảm bảo hành khách luôn an toàn, đủ số lượng cũng như luôn phải đáp ứng các câu hỏi, yêu cầu từ họ là một trách nhiệm khá khó khăn. Nếu để thất lạc khách hay trễ nãi thì trách nhiệm luôn là người dẫn đoàn phải chịu. Do đó ngành nghề này đòi hỏi trách nhiệm khả cao đấy.

Kiến thức cũng cần có nhiều
Kiến thức cũng cần có nhiều

Khả năng xử lý tình huống: Trong khi dẫn một đoàn người đi du lịch, bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống xảy ra mà cần bạn phải xử lý nhanh chóng và hết sức khôn khéo. Điều này cần phải trải qua một thời gian dài làm việc tích lũy kinh nghiệm cũng như rèn luyện cho mình cách để ứng biến trong mọi tình huống có thể xảy ra để có thể giải quyết một cách tốt nhất.

Kiến thức về nhiều nơi. Mỗi quốc gia mỗi khu vực đều có một phong tục khác nhau. Bạn cần phải có kiến thức nhiều tại nơi mình dẫn đoàn thì mới có thể làm thật tốt được công việc này của mình.

Cần kỹ năng giao tiếp thật tốt
Cần kỹ năng giao tiếp thật tốt

Tổng kết

Từ đó ta thấy nghề phiên dịch du lịch kiêm dẫn đoàn không chỉ đòi hỏi những kỹ năng ngoại ngữ mà nó còn phải kết hợp thêm nhiều kỹ năng khác. Nó không hề dễ dàng như chúng ta đã thường nghĩ mà độ khó của ngành nghề này là rất cao.

Vì thế để có thể làm tốt nhiệm vụ, chức trách của nghề này đòi hỏi sự trải nghiệm, kiên trì và tích lũy hàng ngày.

Bài viết liên quan: Nghề phiên dịch cabin là gì?
 

Sản phẩm cùng loại

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714