Nghề Phiên Dịch Cabin Là Gì?

Nghề Phiên Dịch Cabin Là Gì?


-+

Nghề phiên dịch cabin, nhiều bạn chưa rõ lắm về ngành nghề phiên dịch thì thường không rõ về ngành nghề này. Nghề phiên dịch cabin hiện nay đang được đánh giá là một trong những nhánh nghề nghiệp khó khăn nhất trong loại hình nghề về phiên dịch. Để chúng ta có thể biết nghề phiên dịch cabin này khó khăn như thế nào và những kiến thức đặc trưng của nghề phiên dịch cabin này thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phiên dịch cabin chuyên nghiệp
Phiên dịch cabin chuyên nghiệp

Tìm hiểu rõ về nghề phiên dịch cabin

Nghề phim dịch cabin đầu tiên thì hình thức cũng như cái tên của nó. Người phiên dịch viên phải thực hiện tác nghiệp phiên dịch trong 1 cabin. Sở dĩ họ phải dịch trong cabin là do họ cần dịch cho rất nhiều người thường là trong cả một hội trường lớn. Do đó phải ở bên trong chiếc cabin mới có đủ không gian yên tĩnh và phương tiện, thiết bị để thực hiện việc dịch thuật này như tai nghe phiên dịch, micro, máy hỗ trợ.

Nghề phiên dịch cabin
Nghề phiên dịch cabin

Một cabin thông thường sẽ có từ 1 đến vài người tùy theo quy mô, số lượng khách trong hội trường và số lượng ngôn ngữ cần dịch. Vậy, điểm khó khăn nhất của nghề phiên dịch viên cabin này là gì?

Khó khăn của nghề phiên dịch cabin

Nếu như ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về khó khăn trong nghề biên dịch phim, nghề phiên dịch cabin sẽ ở một cấp độ khó khăn cao hơn khá là nhiều so với ngành nghề biên dịch phim kia.

Tham khảo thêm: Thế lào là nghề phiên dịch?

Thông thường, nghề phiên dịch cabin người thực hiện nghề này phải phiên dịch theo người gần như cùng một thời gian. Do đó họ cần phải có sức tập trung rất cao và về kỹ năng nghe, nói phải thực sự gọi là thuần thục. Hãy tưởng tượng  việc bạn nghe một câu nói bằng tiếng việt và thuật lại câu nói đó gần như lập tức là đã rất khó khăn rồi. Đằng này phiên dịch viên cabin phải nghe từ một ngôn ngữ này và dịch thành ngôn ngữ khác.

Cần nhiều kinh nghiệm cho ngành nghề này
Cần nhiều kinh nghiệm cho ngành nghề này

Và thông thường, việc phân biệt một phiên dịch viên có lành nghề hay không phụ thuộc vào tốc độ nghe và dịch theo của người đó công với độ chính xác của nội dung chính là thước đó cho sự lành nghề của phiên dịch viên.

Nghề này có được ưa chuộng không

Khi mà ngành kinh doanh, các lĩnh vực kinh doanh với sự hợp tác của các đơn vị ngoài nước đang ngày càng lớn hơn thì chắc chắn nhu cầu có các cuộc họp, các buổi hội thảo ngày càng nhiều và ngành nghề phiên dịch cabin này thực sự đang là một trào lưu lớn nhất cho chúng ta.

Tuy vậy, với mức độ khó khăn như trên thì ngành nghề phiên dịch viên cabin này không thực sự hấp dẫn nhiều người và không có nhiều cá nhân đơn vị thực hiện đầu tư.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu về nghề biên dịch phim

Sản phẩm cùng loại

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714