Điểm Mạnh Và Những Mặt Còn Hạn Chế Của Tai Nghe Phiên Dịch

Tai nghe phiên dịch là một sản phẩm thành công của cuộc cách mạng về cộng nghệ dịch thuật kết hợp với công nghệ nhận diện và tái tạo giọng nói. Và với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ về phần cứng lẫn phần mềm. Chúng ta không còn cần chờ đến sự thần kỳ của chiếc bánh phiên dịch như trong truyện Doremon nữa mà những chiếc tai nghe phiên dịch ngày nay giúp chúng ta có thể hiểu được những thứ tiếng nước ngoài một cách dễ dàng.

Giới thiệu về những chiếc tai nghe phiên dịch

Nếu bạn muốn dịch một tài liệu và dịch văn bản đó sang một quốc gia khác (ví dụ: dịch một tài liệu tiếng Hàn sang tiếng Việt), bạn có thể tìm kiếm thông qua từ điển ngôn ngữ. Dịch nhanh từ thiết bị phiên dịch không dây, dịch thuật Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng dịch thuật qua điện thoại, nhưng giờ đây, bạn không cần phải kết nối Internet, chỉ cần đeo tai nghe là bạn có thể hiểu được ngôn ngữ khác mà mình nói. Thật tuyệt, đúng không?

Về cơ bản, công cụ dịch thí điểm là một cặp tai nghe. Khi hai người dùng nói chuyện với nhau với sự trợ giúp của phần mềm dịch, họ có thể thực hiện thông dịch ngôn ngữ theo thời gian thực. Đây là tai nghe thông minh đầu tiên trên thế giới, tạo cơ hội cho hai người nói các ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện dễ dàng.

Một cặp tai nghe không chỉ có các chức năng phổ thông mà Tai nghe phiên dịch ra đời nhằm xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và lỗ hổng trong các phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp. Cụ thể, nếu hai người đeo cặp tai nghe này khi giao tiếp, họ sẽ nghe thấy giọng nói của nhau sau khi ngôn ngữ của người kia được dịch sang tiếng của mình. Do đó, Tai nghe phiên dịch sẽ là chiếc tai nghe đầu tiên có chức năng tự dịch.

Tai nghe thí điểm là Andrew Ochoa (Andrew Ochoa) -một đại diện của công ty sản xuất Waverly Labs cho biết: “Tai nghe này sử dụng công nghệ dịch thuật cho phép hai người nói hai ngôn ngữ khác nhau, nhưng vẫn hiểu nhau. Nó đặc biệt tiết kiệm chi phí cho người dùng khi sử dụng ở nước ngoài, vì nó có thể được sử dụng ở chế độ ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet.

Mặc dù ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta không được hỗ trợ như một số ngôn ngữ khác trên thế giới nhưng theo mô tả trong video thì chức năng phiên dịch của cặp tai nghe này hoạt động rất tốt. Tìm hiểu về cơ chế dịch và biên dịch của tai nghe này. Các nhà phát triển nói rằng sau hai năm nghiên cứu sâu rộng, họ đã làm được điều đó vì sự kết hợp toàn diện giữa phần cứng và phần mềm.

Hạn chế của tai nghe phiên dịch ngày nay

Tai nghe phiên dịch with Tai nghe phiên dịch là ứng dụng chạy trên nền tảng di động, nghĩa là người dùng phải kết nối một cặp tai nghe với smartphone để tiếp tục thiết lập chức năng, và điều quan trọng nhất là chọn ngôn ngữ đầu vào / đầu ra. . Sau khi cài đặt, Tai nghe phiên dịch sẽ có thể chạy độc lập và hoàn toàn ngoại tuyến.

Tuy chưa rõ chất lượng của sản phẩm này nhưng đây là một sản phẩm rất đáng để mong đợi. Sản phẩm sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay và có nhiều ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Sau đó, cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ ở một số quốc gia / khu vực ở Đông Á, Châu Phi, tiếng Hindi, tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập. Dự kiến, giá bán lẻ sẽ giảm xuống dưới 300 đô la Mỹ, và các bên quan tâm có thể chú ý. Thông tin trên trang web của nhà phát triển-Waverlylabs.

Kết luận

Mặc dù những chiếc tai nghe phiên dịch ngày nay chưa thể nào quá hoàn hảo như trong phim hay truyện viễn tưởng nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì ngày ấy sẽ không còn xa xôi khi những chiếc tai nghe phiên dịch có thể tự nhận diện ngôn ngữ và dịch sát nghĩa, ngữ cảnh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *