Cách Thay Dây Tai Nghe Bị Đứt Dễ Dàng

Cách Thay Dây Tai Nghe Bị Đứt Dễ Dàng


-+

Bạn đang sử dụng tai nghe bình thường, bỗng nhiên dây dẫn bị đứt hoặc sắp đứt. Lúc này, bạn cần có cách thay dây tai nghe chuẩn để có thể sử dụng tiếp. Thực sự mà nói thì với các dòng tai nghe đơn giản hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thay dây tại nhà mà không cần phải ra tiệm sửa. Thực tế thay dây có 2 hình thức, thay dây mới hoàn toàn hoặc sử dụng lại dây cũ. Cùng tìm hiểu thật kỹ càng qua bài viết này nhé.

Thay dây tai nghe bị đứt
Thay dây tai nghe bị đứt

Tìm hiểu cách thay dây tai nghe

Cách thay dây headphone chia ra làm 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất tai nghe bị đứt đoạn giữa, khó nối lại hoặc dây đã quá cũ nên phải thay dây mới hoàn toàn. Trường hợp thứ hai là dây tai nghe của bạn chỉ bị đứt ở 1 phần đầu, phần còn lại dài và còn tốt thì chúng ta có thể sử dụng lại dây dẫn này. Và sau đây chính là các bước để các bạn có thể thay dây tai nghe được an toàn và không bị giảm chất lượng.

Đối với tai nghe dây cần thay dây mới

Đối với tai nghe phải thay dây mới, điều đầu tiên là bạn cần tìm cho mình được một loại dây phù hợp. Hãy chú ý mau của các lõi dây, có loại không mic thì thường có 2 hoặc 3 dây.

Loại có mic thường sẽ có nhiều hơn 1 dây.

Tai nghe bị đứt dây
Tai nghe bị đứt dây

Bước tiếp theo, chúng ta cần mở tai nghe ra, ở 1 đầu nối jac cắm sẽ có một chốt kim loại để chúng ta đấu dây điện vào. Ở đầu tai nghe  sẽ có bản mạch nơi dây điện cũng được nối vào. Chúng ta chỉ cần xem kỹ màu của dây dẫn để chọn nối kết cho phù hợp là được.

Kế đó, chúng ta cần phải bọc lại thậy kỹ các đầu đã nối, test thử xem âm thanh ra đã ok chưa ở mọi mức volume.

Bài viết liên quan: Cách chọn mua tai nghe tốt

Đối với tái sử dụng

Khi tái sử dụng dây củ thì chúng ta thực hiện dễ dàng hơn so với thay dây mới toàn bộ, chỉ cần phải nối dây ở đầu bị đứt mà thôi.  Và các thao tác cũng hoàn toàn giống với việc thay dây.
Những lưu ý khi thay dây tai nghe:

Thứ nhất, bạn chỉ được nối ở các vị trí đầu cuối, không nối dây ở các đoạn với nhau vì như thế chất lượng âm thanh sẽ rất kém, tệ hơn dễ gây ra chập từ dây nguồn làm hư hỏng tai nghe.

Chọn loại dây dẫn thực sự phù hợp. Bạn phải xác định đó là loại dây dẫn gì, màu sắc đồng nhất với dây cũ và có tiết diện dây cũng phải tiêu chuẩn.

Không nối hai đoạn bị đứt
Không nối hai đoạn bị đứt

Đối với các loại tai nghe có núm điều chỉnh và hai đầu dây ra, vào khác nhau, bạn cần phải thay thế cho thật cẩn thận.
Với các loại tai nghe có thiết kế phức tạp, chúng ta nên đến nơi bán, những nơi sửa tai nghe uy tín để thực hiện sửa chữa cho an toàn. Nhất là các loại tai nghe chính hãng đắt tiền. Nếu bạn sửa không tốt rất có thể làm hư hỏng tai nghe.

Chúc các bạn có thể thành công, sửa chữa được chiếc tai nghe bị đứt dây của mình để chúng có thể hoạt động lại như mới và thật an toàn nhé.
 

Sản phẩm cùng loại

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Thiết Bị Phiên Dịch Không Dây

Công ty Bảo Trân Kiệt là đơn vị lâu năm chuyên ch..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch đuổi cabin đa ngôn ngữ - tai nghe phiên dịch cabin không dây
Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Tai Nghe Phiên Dịch Không Dây

Bảo Trân Kiệt chúng tôi chuyên cung cấp các loại..

Hình Ảnh cho thuê cabin phiên dịch đa ngôn ngữ, cabin dịch, booth phiên dịch ( Translation Booth, translation cabin  ) - BTK tại TP.HCM
Hình ảnh cho thuê tai nghe phiên dịch cabin không dây đa ngôn ngữ ( headset, headphone không dây, wireless headset ) - Công Ty Bảo Trân Kiệt - BTK tại TP.HCM
Cho thuê thiết bị máy phiên dịch tai nghe siêu nhỏ ( Wireless tour guide systems ) cho hướng dẫn viên du lịch - Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM
Thông dịch viên dịch cabin - Phiên dịch viên dịch cabin - Interpreters cabin - Translation booth ( Công Ty Bảo Trân Kiệt tại TP.HCM - BTK )
Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

Chuyên ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi âm - BTK tại TP.HCM

 BTK tại TP.HCM chuyên cho thuê hệ thống ghi âm hội nghị, cho thuê máy ghi ..

Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử không dây ( Vote system - Voting system - Keypads )
Máy chiếu độ sáng cao 15.000 ( 15000 ) ansi lumens & màn hình 300 inches đặt chính giữa, tập trung sự chú ý của khách hàng

Cho thuê thiết bị

   - Tai nghe phiên dịch    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy phiên dịch cabin đa ngôn ngữ không dây    - Phiên dịch viên cabin ( Thông dịch viên cabin )    - Dịch vụ cho thuê máy ghi âm hội nghị    - Cho thuê hệ thống thiết bị máy biểu quyết điện tử ( Vote, Voting sytems )    - Cho thuê máy chiếu LCD projector độ sáng cao 5.000 ansi lumens, 10.000 ansi lumens, 12.000 ansi lumens đến 15.000 ansi lumens    - Cho thuê màn chiếu màn hình chiếu trước & chiếu sau lắp ráp từ 100 inches, 200 inches, 300 inches đến 500 inches    - Cho thuê máy vi tính xách tay ( Laptop ), máy vi tính để bàn ( Desktop )    - Cho thuê bộ chia, bộ chuyển tín hiệu VGA - Video Kramer, Extron    - Cho thuê micro cổ ngỗng, micro đại biểu ( micro cổ cò, micro không dây, micro cài áo )    - Cho thuê Tivi LCD, Plasma, Led, 3D từ 32 inches, 42 inches, 50 inches, 55 inches, 60 inches, 63 inches    - Cho thuê Bảng kẹp giấy ( Flipchart ), bảng trắng ( white board ), Bảng từ tính, bảng ghim, bảng nỉ ...    - Cho thuê Âm thanh hội nghị, Dàn Karaoke màn hình rộng 300 inches    - Cho thuê thiết bị điện thoại hội nghị truyền hình Polycom    - Cho thuê Bộ đàm ( Walkie Talkie )    - Dịch vụ Quay phim hội nghị    - Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện, tổ chức events, phòng họp, hội thảo, hội nghị

Sự kiện đã tổ chức

Tin tức

098.333.9714