Cách Chọn Máy Chiếu Tốt Cho Hội Trường

Cách Chọn Máy Chiếu Tốt Cho Hội Trường

Các loại máy chiếu công suất cao phục vụ cho hội trường hợp thường cần có những yêu cầu cao. Để có thể trình chiếu ổn ở những khu vực lớn, chúng ta phải chọn những dòng máy chiếu đủ khả năng đáp ứng về hình ảnh, hiện thị và độ sáng. Nếu cần thuê máy chiếu thì chúng ta cũng phải xem xét thật kỹ càng để có thể chọn được dòng máy chiếu ưng ý nhất để sử dụng và bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cho bạn cách chọn lựa máy chiếu thật tốt.

Những điều cần chú ý khi chọn lựa máy chiếu

Nếu bạn chắc chắn chọn được một chiếc máy chiếu đáp ứng được nhu cầu trình chiếu văn phòng của mình. Bạn sẽ cần một số kinh nghiệm cơ nhất để chọn được máy chiếu chất lượng cao, thật, rẻ nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu của bạn. Sau đây là một số yếu tố để lựa chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng, phòng họp.

Xác định kích thước phòng và quy mô

Chọn máy chiếu văn phòng phù hợp, và sau đó xác định kích thước của căn phòng, bất kể kích thước là bao nhiêu, điều này rất quan trọng. Sau khi xác định quy mô của nhà hát, nhiều hay ít số lượng người sẽ tham gia mỗi buổi thuyết trình hội nghị trong văn phòng. Bạn sẽ tối ưu hóa chi phí và mang lại lợi ích lâu dài cho công ty. Nếu văn phòng của bạn có diện tích rộng, đông người thì cần chọn máy chiếu có độ sáng cao, độ phân giải cao. Đối với phòng chiếu nhỏ, ít người thì bạn sẽ chọn máy chiếu có cường độ sáng và độ phân giải thấp hơn. Đối với những phòng hội thảo lớn thì phải sử dụng máy chiếu công suất lớn để tổ chức họp.

Môi trường, không gian trưng bày

Ngoài kích thước phòng chiếu, máy chiếu còn được lựa chọn theo nhu cầu của người sử dụng theo môi trường chiếu. Nếu người dùng có thể chiếu trong môi trường ánh sáng hạn chế, họ có thể chọn các máy chiếu rẻ tiền có độ phân giải HD và độ sáng 3000 lumen. Nếu bạn cần trình chiếu trong không gian bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng hoặc ánh sáng tự nhiên, bạn có thể chọn máy chiếu có cường độ sáng trên 2500 ansi lumen trở lên và độ phân giải 1024 *. Trên 768px có thể hài lòng. Do đó, bạn có thể lựa chọn máy chiếu phù hợp nhất theo nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng.

Chọn cấu hình thuộc tính

Cường độ ánh sáng: Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà mỗi người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn máy chiếu trong văn phòng. Cường độ sáng hay còn gọi là độ sáng máy chiếu, thông số này càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng cao. Chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng Cường độ sáng phòng họp thường là 200-3500 Ansi lumen. Hiện nay, hầu hết các máy chiếu văn phòng đều được trang bị công nghệ LCD và DLP.

Độ tương phản hình ảnh: Đây cũng là một yếu tố cần thiết trong quá trình lựa chọn máy chiếu cho văn phòng. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu có thể tạo ra. Đối với các buổi thuyết trình văn phòng mà phòng chiếu bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng, phải chọn máy chiếu có độ tương phản cao nhất có thể để hiển thị chi tiết hình ảnh rõ ràng hơn. Nói chung, độ tương phản hình ảnh của máy chiếu văn phòng là 2000: 1 hoặc cao hơn.

Độ phân giải: Đây là yếu tố quan trọng quyết định độ rõ nét của hình ảnh chiếu trên màn hình. Máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét, giá máy chiếu độ phân giải cao càng cao. Tất nhiên, nếu bạn có thể chọn một máy chiếu có cài đặt độ phân giải cao hơn thì càng tốt. Hiện nay, các dòng máy chiếu có độ phân giải SVGA, XGA dùng cho văn phòng, phòng hội thảo là phổ biến, giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Quyết định chọn thuê hay mua

Tùy theo nhu cầu có sử dụng các loại máy chiếu này thường xuyên hay không mà chúng ta chọn thuê hay mua hẳn máy chiếu. Nếu nhu cầu không thường xuyên và có thể thay đổi nhiều loại thì cũng giống như thiết bị phiên dịch, bạn nên chọn thuê máy chiếu để có thể tiết kiệm được phần lớn số tiền đầu tư thay vì mua mà không sử dụng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *